Ufabet
Ufabet

Shut In (2016) หลอนเป็น หลอนตาย

Shut In

 

Shut In หลอนเป็น หลอนตาย

PG-13 | 1 ช.ม. 31 นาที | ดราม่า, สยองขวัญ, ระทึกขวัญ | 17 พฤศจิกายน 2559 (ไทย)
Shut In เป็นอีกหนึ่งหนังสยองขวัญจากค่าย Europa Corp ของ Luc Besson ที่ได้ Naomi Watts และเจ้าหนู Jacob Tremblay มาแสดงนำ
Naomi Watts รับบทเป็น Mary จิตแพทย์สาวที่ต้องเผชิญวิกฤตชีวิตครั้งใหญ่ เมื่อสามีและลูกชายวัยรุ่นเกิดอุบัติเหตุรถชน สามีเสียชีวิต ส่วนลูกชาย Stephen (แสดงโดย Charlie Heaton) กลายเป็นอัมพาตทั้งตัว Mary จึงเปิดคลินิกที่บ้านและดูแลลูกไปด้วย
วันหนึ่ง Tom (แสดงโดย Jacob Tremblay) เด็กชายหูหนวกวัย 9 ขวบ เข้ามาเป็นคนไข้ของเธอ และ Mary รู้สึกเอ็นดูหนูน้อยมาก อยากจะอุปการะ แต่ทางสังคมสงเคราะห์ไม่ยินยอม กลายเป็นเรื่องที่ค้างคาในใจของ Mary กระทั่งคืนหนึ่ง เธอพบหนูน้อยแอบเข้ามานอนในโรงรถของเธอ แต่ขณะที่เธอโทรแจ้งสังคมสงเคราะห์ Tom ก็วิ่งหนีออกจากบ้านหายสาบสูญไป นับแต่นั้นมา เธอไม่เคยหลับสนิทและสะดุ้งตื่นกลางดึกเพราะได้ยินเสียงประหลาดภายในบ้านอยู่เสมอ
นี่คือเนื้อเรื่องชั่วโมงแรกของหนังที่ปูปริศนาเอาไว้อย่างน่าสนใจ ค่อย ๆ เผยอดีตของ Mary ให้เราได้รู้เรื่องราวความสัมพันธ์ของเธอ สามี และลูกชาย ผ่านทางบทสนทนา
หนังดำเนินเรื่องตามสูตรหนังสยองขวัญ เรียกว่ามีครบ ทั้งฉากตุ้งแช่ และการเคลื่อนกล้องช้า ๆ ใช้ความเงียบชวนให้ลุ้น หลอกให้คนดูสะดุ้ง สลับกับหลอกให้กลัวเก้อ แต่หลังจากผ่านพ้นชั่วโมงแรก หนังก็เฉลยทุกสิ่งทุกอย่าง แล้วเข้าสู่โหมดหนังสยองขวัญที่ซ้ำซาก ไร้ความสร้างสรรค์ และคาดเดาตอบได้ง่าย ๆ ไม่แปลกใหม่อะไรเลย ส่วนดีของหนังมีเพียงปมปริศนาที่วางเอาไว้เท่านั้น
Shut In ได้ Christina Hodson มือเขียนบทหน้าใหม่มาประเดิมเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก แต่ต้องพบกับความล้มเหลวทั้งรายได้และเสียงวิจารณ์ ถึงอย่างนั้น ฮอลลีวูดก็ยังมอบหมายงานใหญ่ให้เธอ ทั้งบทหนังภาคแยกโชว์เดี่ยวของ Harley Quinn และ Bumble Bee ไหนจะ Transformers 6 อีก แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ต้องยกความดีความชอบให้กับเธอครึ่งหนึ่ง เพราะปูพื้นเกี่ยวกับปริศนาในเรื่องนี้ได้อย่างน่าสนใจ แต่หน้าเสียดายที่ช่วงท้ายไม่มีอะไรแปลกใหม่ดึงดูดใจเลย

เรื่องที่ใกล้เคียง