Ufabet 1xbet
Ufabet 1xbet

Driver (2017) คนขับรถ

Driver

หนังออนไลน์ เรื่อง Driver คนขับรถ 2017

Driver หรือชื่อภาษาไทยว่า คนขับรถ เล่าเรื่องราวของ เกด (ศิตา ชุติภาวรกานต์) หญิงสาวสวยและแสนดีคนหนึ่ง ที่จู่ ๆ เต้ (ภูริ หิรัญพฤกษ์) สามีของเธอได้หายตัวไปหลังจากไปดูงานที่เกาหลี

ด้วยความร้อนใจ เธอขอให้ แมค (ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย) คนขับรถของเต้พาเธอไปที่ออฟฟิศของเต้ จนเจอบิลค่าไฟบ้านที่ชลบุรีหลังหนึ่งซึ่งเธอไม่เคยรู้จักมาก่อน เกดจึงขอให้แมคขับรถพาเธอไปตามหาบ้านหลังนั้น ด้วยหวังว่าจะเจอสามี แต่สิ่งที่เธอค้นพบกลับเป็นเบาะแสสู่ความลับที่เจ็บปวดจนเธอไม่สามารถไว้ใจใครได้อีก…

ภาพยนตร์ทริลเลอร์ – ดราม่า – อีโรติก ที่ใช้เวลาถ่ายทำเพียงแค่ 7 วัน ด้วยกล้อง Alexa ในงบประมาณ 4 ล้านบาท และเป็นเวลา 1 ปี นับตั้งวันแรกของการทำงานจนถึงวันที่ฉาย ภายใต้การเขียนบทและกำกับโดย ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์ ผู้สร้าง It Gets Better (2012) ไม่ได้ขอให้มารัก และผู้กำกับจากเรื่อง Love Next Door และ Love Next Door 2
หนังมีแนวคิดที่เกิดจากการได้ฟังปัญหาความสัมพันธ์จากคนรอบตัวของผู้กำกับฐิติพันธ์ ไม่มีความสัมพันธ์ไหนไม่มีปัญหา และส่วนใหญ่เกิดจากความไม่รู้จักพอ ยอมให้ตัณหาราคะมีอำนาจครอบงำ เพราะความไว้เนื้อเชื่อใจระหว่างคู่รักนั้นแทบไม่มีอยู่จริง ขนาดตัวเราเองก็ยังไว้ใจไม่ได้ และสถานการณ์หรือวิกฤตชีวิตนี่ล่ะที่อาจกลายเป็นบททดสอบให้เราได้เห็นตัวตนของเรา รวมถึงผู้อื่นทั้งด้านมืดและด้านสว่าง
ฟังดูเป็นไอเดียที่เข้าท่า แต่หนังจะน่าสนใจชวนให้ติดตามมากกว่านี้ ถ้าเล่าอย่างมีชั้นเชิง เพราะหนังเล่าเรื่องประเจิดประเจ้อเกินไป เลยไม่รู้สึกว้าวหรือเซอร์ไพรส์กับการเฉลยแบบหักมุม ตรงกันข้าม ถ้าหากใครเคยดูผลงานของ ผกก. คนนี้ผ่านตากันมาบ้างแล้วก็คงพอจะจับทางหนังได้ไม่ยาก ส่วนใครที่หวังจะมาดูฉากเซ็กส์ ก็ต้องบอกว่ามันมีไม่เยอะและไม่หวือหวาเหมือนหนังของหม่อม
อย่างไรก็ตาม มีสิ่งหนึ่งที่ขอชื่นชม คือความตั้งใจของทีมผู้สร้างในส่วนของงานภาพ การคุมโทนของภาพ การจัดสีและแสง โดยเฉพาะการจัดโลเคชั่นบ้านและสวน ที่ถึงแม้ว่าจะเนี้ยบจนเกินคำว่าเรียลไปนิด แต่ก็เข้ากับโทนของหนังดี รวม ๆ แล้ว Driver: คนขับรถ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดและไม่ได้ดีอย่างที่คาด ดูฆ่าเวลาได้หากไม่คาดหวัง และยังถือว่าเป็นหนังนอกกระแสที่ทำออกมาเฉพาะกลุ่มมาก ๆ เชียวล่ะ

เรื่องที่ใกล้เคียง