Ufabet
Ufabet

Before I Fall (2017) ตื่นมา ทุกวัน ฉันตาย

Before I Fall

Before I Fall ตื่นมา ทุกวัน ฉันตาย

แนว/ประเภท: Drama, Mystery
ผู้กำกับภาพยนตร์: Ry Russo-Young
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Maria Maggenti (screenplay), Lauren Oliver (novel)
นักแสดงนำ: Zoey Deutch, Halston Sage, Cynthy Wu, Kian Lawley, Elena Kampouris
ความยาว: 98 นาที
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
MPAA เรทติ้ง: PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 15 มิถุนายน 2560
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Awesomeness TV, Jon Shestack Productions, Mongkol Major
เรื่องย่อ
Samantha Kingston (Zoey Deutch) ประสบเหตุรถที่นั่งมากับเพื่อน ๆ พลิกคว่ำระหว่างกลับจากปาร์ตี้และพวกเธอตาย แต่กลับตื่นมาพบว่าตัวเองอยู่บนเตียงเดิมในเสื้อผ้าชุดเดิม ได้ใช้ชีวิตตามปกติกับแก๊งเพื่อนสาวสวยแสบ Lindsay (Halston Sage), Elody (Medalion Rahimi), และ Ally (Cynthy Wu)
สำหรับ Sam ชีวิตของเธอไม่ไปไหน เมื่อถึงเวลาที่เธอตาย Sam ก็จะตื่นมาบนเตียงเหมือนเช่นเคยทุกครั้ง โดยไม่รู้สาเหตุและไม่รู้ว่าจะหาทางหลุดพ้นจากวังวนนี้ไปได้อย่างไร แต่นั่นกลับเป็นโอกาสให้เธอได้พยายามแก้ไขสิ่งต่าง ๆ ที่เคยทำผิดพลาดไป
Before I Fall เป็นภาพยนตร์ดราม่าทริลเลอร์ที่สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนขายดีแห่งปี 2010 ของ Lauren Oliver กำกับโดย Ry Russo-Young ที่แค่หน้าหนังก็ทำเอาเข้าใจว่าเป็นหนังผีหรือหนังระทึกขวัญ แต่เอาเข้าจริง ๆ เกินคาดมาก
เรื่องราวชีวิตวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยปัญหาเล่าผ่านมุมมองของ Sam นักเรียนสาวมอปลายที่ต้องตื่นมาเจอเหตุการณ์ซ้ำ ๆ วนไปแบบเดิมทุกวัน มีเพียงรายละเอียดเล็กน้อยที่เปลี่ยนไปจากเดิม เธอทำได้แค่ยอมรับความจริงและคิดหาทางออกจากลูปนี้ในแบบของเธอเอง
หนังดำเนินเรื่องชนิดที่สะกดคนดูได้อยู่หมัด ชวนติดตามด้วยความอยากรู้ และลุ้นทุกครั้งว่าวันเดิมครั้งต่อไปของ Sam จะเป็นอย่างไร ทำให้ดูไม่น่าเบื่อ บวกกับบทบรรยายที่ทันยุคทันสมัย เลยยิ่งอินกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นวน ๆ ไป
เราว่าหนังมีแนวคิดที่ดีนะ จะเจ๋งแค่ไหนถ้าเราสามารถย้อนกลับไปแก้ไขอะไร ๆ ที่มันผิดพลาดให้กลับมาดีได้จนกว่าจะสาสมใจ แถมไม่ใช่แค่เปลี่ยนแปลงตัวเอง ยังเปลี่ยนแปลงคนรอบข้างไปในทิศทางที่ดีขึ้นด้วยอีกต่างหาก แต่ในเมื่อความเป็นจริงไม่ได้เป็นอย่างนั้น ทว่าเรายังได้ตื่นลืมตาขึ้นมาพบโอกาสใหม่ที่เราเรียกว่า ‘พรุ่งนี้’ เราก็ทำทุกวันให้เหมือนเป็นวันสุดท้ายของชีวิตจะดีกว่า

เรื่องที่ใกล้เคียง